CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ, KINH TẾ VÀ THỦY LỢI MIỀN TRUNG THAM GIA HỘI THI NẤU ĂN “CÙNG NHAU VÀO BẾP, GẮN KẾT YÊU THƯƠNG”

Chiều ngày 05/3/2024, Ban thường vụ Liên đoàn lao động TP Hội An đã tổ chức Hội thi nấu ăn Chào mừng Kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910- 8/3/2024); 1984 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Hội thi thu hút 16 Công đoàn cơ sở khối Hành chính sự nghiệp trên địa bàn TP tham gia với chủ đề Cùng nhau vào bếp, gắn kết yêu thương” mỗi đội tham gia gồm 05 đoàn viên phải thể hiện khéo léo và kiến thức nội trợ để thực hiện một bàn tiệc đảm bảo tối thiểu 04 món chính và 01 món tráng miệng với số tiền là 1.200.000đ/bàn.

Khai mạc hội thi

 

Sự kiện diễn ra vô cùng sôi nổi ngay sau khi Ban giám khảo kiểm tra thực phẩm của các đội, các đội tham gia mang đến nhiều món ăn hấp dẫn, đa dạng và được trang trí công phu. Với thời gian trong vòng 90 phút, các đội thi phải thực hiện các công đoạn, hoàn thành 05 món ăn và 30 phút thuyết trình. Món ăn tham dự cuộc thi cần chuẩn bị đủ cho 10 người, trình bày đẹp, thuyết trình tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống cháy nổ.

 

Công đoàn trường Cao đẳng Công nghệ, Kinh tế và Thủy lợi miền Trung tham gia Hội thi với thực đơn gồm: Món khai vị Gỏi ngũ sắc; Tam Hữu, Hoành Thánh Chiên, Mì Gà và món tráng miệng là giỏ trái cây được cắt tỉa công phu, tỉ mỹ tạo sự hài hòa trên bàn tiệc.

 

Với những món ăn truyền thống đặc sản của TP Hội An, nguyên liệu từ đơn giản cho đến những món ăn cầu kỳ như Hoành Thánh Chiên, Tam Hữu, Mì gà… đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên trong đội mới đảm bảo thời gian mà Ban tổ chức đề ra.

Sau những phút giây “trổ tài” nấu nướng, Các đội dự thi đều đã hoàn thành những món ăn vô cùng hấp dẫn,  ngon, đẹp mắt khiến Ban giám khảo và người tham dự không ngớt lời khen ngợi. Xin được chúc mừng 4 đội thi đã nhận được giải thưởng tại “Hội thi nấu ăn” như sau:

 

Giải Nhất: Đội Liên quân BQL Chợ và Kiểm tra qui tắc; Giải Nhì: Đội Trung tâm VHTT Truyền thanh-Truyền hình TP Hội An; Đồng Giải Ba: Trường Cao đẳng Công nghệ, Kinh tế và Thủy lợi miền Trung, đội Bảo tồn biển và 04 giải khuyến khích

 

Đây là sân chơi giao lưu, đoàn kết thân thiện. gắn bó trong cán bộ, đoàn viên công đoàn ở các công đoàn cơ sở trực thuộc, thông qua Hội thi các đoàn viên công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp trên địa bàn TP Hội An có cơ hội giao lưu, chia sẽ, học tập kinh nghiệm trong cuộc sống cũng như trong công tác, đồng thời thúc đẩy phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm.

Viết bài và ảnh: Phạm Nhạt Thích

Ý kiến của bạn