CKT TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Hòa chung các hoạt động nhân kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018), Sáng ngày 14/11/2018 Công đoàn Trường Cao đẳng Công nghệ - Kinh tế và Thủy lợi Miền Trung đã tổ chức buổi sinh hoạt thuật nhằm mục đích giao lưu, chia sẽ thông tin và cập nhật các kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ liên quan đến công tác giáo dục, đào tạo của Nhà trường. Tham dự buổi sinh hoạt có các Thầy, Cô trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và toàn thể CCVC nhà trường.

Chủ đề buổi sinh hoạt học thuật là: Sinh hoạt chuyên môn chia sẽ thông tin, cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu giáo dục nghề nghiệp ”. Đặc biệt năm nay, Nhà trường đã mời Nguyễn Thị Bé Phượng – Giám đốc nhân sự Công ty cổ phần Focus Hội An, Almanity well ness Resort đến chia sẽ một số nội dung có liên quan đến công tác đào tạo nghề Du lịch, một ngành học hấp dẫn và mà CKT đang triển khai đào tạo.

Sau bài phát biểu khai mạc của Thầy Lê Ngọc Viên - P Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường, Các thầy, cô và khách mời đã trình bày 04 báo cáo chuyên đề.

   

Thầy Giáo Lê Ngọc Viên – P Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường

1. “Các giải pháp đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong bối cảnh CMCN 4.0 của Thầy Lê Hữu Dõng – Tổ Công đoàn 1.

2. “Phát triển đào tạo nguồn nhân lực cho ngành, nghề Du lịch” Tác giả: của Cô Nguyễn Thị Bé Phượng – Khách mời

3. “Nghiên cứu nguyên nhân gây nhiễm mặn Hồ cha nước Cẩm Kim” của Thầy Nguyễn Văn Định – Tổ Công đoàn 3.

4. “Một số kinh nghiệm trong soạn giáo án đáp ứng các yêu cầu của đào tạo nghề hiện nay” của Thầy Phan Ngọc ChiếnCô Nguyễn Thị Thúy Phượng – Tổ Công đoàn 3 và Tổ Công đoàn 4.

   

Thầy giáo Lê Hữu Dõng – Q. Hiệu trưởng

Miss Nguyễn Thị Bé Phượng - GĐ nhân sự Công ty cổ phần Focus Hội An, Almanity well ness resort

   

Cô Nguyễn Thị Thúy Phượng – Giảng viên Khoa Khoa học cơ bản

Thầy Nguyễn Văn Định – Giảng viên Khoa Khoa kỹ thuật Tài nguyên nước và Môi trường

Các báo cáo thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau đã đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho mọi người tham dự. Thầy Lê Hữu Dõng đã chia sẽ những tác động và lợi ích của CMCN 4.0 mang lại cho xã hội và đặc biệt sự ảnh hưởng của nó đến công tác đào tạo nghề hiện nay và tương lai Trong kỷ nguyên số, hơn bao giờ hết vai trò của GV có sự thay đổi mạnh mẽ, biến đổi từ truyền thụ kiến thức theo lối truyền thống sang vai trò là người xúc tác, điều phối, thiết kế, cố vấn, huấn luyện và tạo ra môi trường học tập giúp người học định hướng việc học tập của họ”. Kết thúc bài tham luận, Thầy Lê Hữu Dõng nhấn mạnh, ngoài những tác động của CMCN 4.0 mang lại, thì có một điều mà công nghệ không thể và không bao giờ thay thế được là “Tâm huyết nghề nghiệp”. Bất cứ ngành nghề nào nếu ta đặt “Tâm nghề” là yếu tố tiên phong thì sẽ mang lại thành công.

Nguyễn Thị Bé Phượng – Giasm đốc nhân sự Công ty cổ phần Focus Hội An, Almanity well ness resort lại mang đến cho người nghe những trãi nghiệm hoàn toàn mới, hết sức bổ ích về việc sử dụng người lao động trên lĩnh vực Du lịch được đào tạo từ các cơ sở đào tạo nghề cũng như các yêu cầu mà nhà trường cần đáp ứng: Phương pháp giảng dạy, phong cách giảng dạy;Chương trình đào tạo; Đầu tư trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy; Chiên lược Maketing trong tuyển sinh; Liên kết đào tạo với doanh nghiệp... Ở phần kết luận, Bà Phượng đã nêu “Muốn tồn tại hơn ai hết chúng ta phải biết sản phẩm đầu ra của ta phải được các doanh nghiệp tiếp nhận tích cực, từ đó thông qua các sản phẩm đầu ra, thương hiệu, năng lực cạnh tranh của Nhà trường sẽ được nâng lên và từ đó chiến lược chiêu sinh sẽ được cải thiện mạnh mẽ Thay mặt nhà trường, Thầy Lê Hữu Dõng đã ghi nhận và cảm ơn những ý kiến chia sẽ thiết thực của Cô Phượng, đại diện cho một doanh nghiệp hoạt đông trên lĩnh vực Du lịch có uy tín tại Thành phố Hội An.

Tại buổi sinh hoạt, Công đoàn trường đã tổ chức nhiều tiết mục văn nghệ, trò chơi vận động tạo nên bầu không khí đầm ấm, thân thiện cho tât cả mọi người.

   
   

Để kết lại buổi sinh hoạt trên bài viết này, xin trích lại một cảm nhận từ khách mời:Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn của Nhà trường, Tôi cảm nhận mọi hoạt động ở đây không chỉ diễn ra trong một một cơ quan, một trường học mà còn mang lại cảm giác như trong một gia đình, thật là ấm áp và tràn đầy tình cảm gắn bó giữa tất cả mọi người Hy vọng với tinh thần đoàn kết của tập thể Hội đồng sư phạm CKT, sự nghiệp trồng người của nhà trường ngày càng phát triển.

Tin và Ảnh: Phạm Nhật Thích

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article