Lý do bạn nên học nghề Điện - nước

Điện - nước là hai yếu tố cơ bản và quan trọng nhất đối với cuộc sống của từng gia đình và từng cá nhân. Mọi căn nhà có thể thiếu rất nhiều tiện nghi sinh hoạt nhưng tuyệt nhiên hệ thống điện và nước là hai điều cần phải có dù bạn đang ở đâu. Chính vì vậy, Ngành Điện – nước là một trong những ngành nghề không thể thiếu trong cuộc sống dù bạn đang ở nông thôn hay thành thị. Nghề không thể thiếu đồng nghĩa với việc khách hàng cũng không phải là ít.


          Ngành Điện – nước là một ngành ổn định. Thể hiện ở chỗ nó không mang tính thời vụ. Đây là đặc điểm nổi trội của một số rất ít ngành nghề trong xã hội. Đơn cử nghề điện lạnh thì vào những tháng mùa hè, các anh thợ có thể làm không hết việc suốt 12 tiếng một ngày nhưng khi vào các tháng mùa đông thì lại nằm dài chờ việc. Riêng nghề Điện - nước thì khách hàng luôn luôn có nhu cầu bất kể là mùa nào hay thời điểm nào trong năm. Nghề này có thể có những tháng cao điểm như vào dịp mùa hè khi các công trình xây dựng sắp sửa hoàn thành, nhưng vào những tháng khác trong năm lượng khách hàng có nhu cầu vẫn đồng đều chứ không quá chênh lệch.
        Các kỹ thuật điệnnước sử dụng trong gia đình vẫn hoạt động theo những nguyên chung, ít thay đổi hoặc không thay đổi. Nếu đem so sánh nghề Điện - nước với
nghề sửa chữa điện thoại hay máy tính, với sự thay đổi công nghệ mới diễn ra từng ngày thì rõ ràng nghề Điện - nước vẫn không có thay đổi gì trong cách thức làm việc hay kỹ thuật thực hành. Vì vậy có thề khẳng định đây là một trong những ngành nghề dễ học, dễ làm nhất hiện nay.


         Bạn có thể làm nghề Điện – nước tại bất kỳ nơi đâu. Bởi vì hệ thống điện nước là nhu cầu của mọi gia đình không phân biệt thành thị hay nông thôn, miền núi hay đồng bằng.
Điều đó sẽ giúp cho các bạn có thể dễ dàng làm việc và sống với nghề dù ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào mà không phải quá lo lắng về việc nghề này sẽ phát triển như thế nào.

Một điểm nỗi trội khác của nghề Điện – nước là không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng đặc biệt. Một số nghề yêu cầu người học phải có nhiều kỹ năng khác nhau để có thể học và làm việc. Ví dụ những bạn muốn học sửa chữa ô tô thì các kỹ năng chuyên biệt của nghề như phải có khả năng tự học, khả năng phân tích và đánh giá chuyên sâu, khả năng sử dụng thành thục các công cụ hiện đại....Hay nếu học sửa chữa điện thoại lại yêu cầu người học phải có sự kiên trì, nhẫn nại rất lớn, cùng những kỹ năng tay nghề đòi hỏi chính xác cao khi mà đối tượng thao tác là những mạch có tiết diện tính bằng micromet. Còn riêng với nghề Điện - nước thì nghề không yêu cầu quá nhiều các kỹ năng hay khả năng đặc biệt. Chỉ cần bạn có sức khỏe, có sự kiên trì với công việc là đã có thể giúp bạn học và làm được việc. 

Học tập ngành Điện – nước tại Trường Cao đẳng Công nghệ - Kinh tế và Thủy lợi miền Trung, học sinh sinh viên được thực tập thực tế tại doanh nghiệp mà nhà trường đã ký kết văn bản ghi nhớ. Tham gia những đợt thực tập này không những các bạn trẻ được nâng cao tay nghề, được hoàn thiện nhiều kỹ năng ứng xử, kỹ năng xử lý công việc, kỹ năng làm việc nhóm... mà các bạn còn được trả “lương” tùy theo vị trí và năng lực. Nhà trường còn giới thiệu cho học sinh sinh viên làm việc bán thời gian hoặc toàn thời gian trong kỳ nghỉ hè.

Hãy đến học tập tại Trường Cao đẳng Công nghệ - Kinh tế và Thủy lợi miền Trung để được trải nghiệm những đam mê Ngành Điện – nước. Đồng thời tham gia nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục – thể thao do Thành đoàn Hội An, Cụm 3 trường, Nhà trường và Đoàn trường phát động.

Tin, ảnh: Thái Bình

Return home
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article