Ngành nghiệp vụ Lễ tân và Nghiệp vụ nhà hàng
ngày càng được bạn trẻ lựa chọn

Ngành du lịch nói chung, và Ngành nghiệp vụ nhà hàng, Nghiệp vụ Lễ tân ở nước ta đang trong cơn khát nhân lực suốt nhiều năm qua. Theo thống kê từ Tổng cục Du lịch, mỗi năm ngành cần hơn 40.000 lao động, nhưng con số đáp ứng được chỉ mới khoảng một nửa. Một thống kê khác từ Viện Nghiên cứu phát triển du lịch Việt Nam cho biết, từ đây đến năm 2022, toàn ngành sẽ cần đến 4 triệu lao động với hơn 1,6 triệu việc làm trực tiếp, đặc biệt là nhu cầu của ngành này tại Đà Nẵng, Hội An và Nam Hội An là rất lớn.

 

Những con số biết nói trên khẳng định tiềm năng phát triển của ngành là rất lớn, cơ hội việc làm của các bạn trẻ trong tương lai vô cùng rộng mở. Khi ra trường và có kinh nghiệm thực tập, làm việc, bạn trẻ có thể bắt đầu ở các vị trí như lễ tân, nhân viên phục vụ bàn, nhân viên buồng phòng, quản lý ẩm thực, nhân viên nhà hàng … thậm chí cấp quản lý tầm trung như trưởng ca nhà hàng, giám sát tiền sảnh…tại các chuỗi khách sạn, nhà hàng tùy theo năng lực và đam mê.

Ngoài khả năng tìm kiếm công việc ưng ý cao, Ngành nghiệp vụ Lễ tân, Nghiệp vụ nhà hàng còn có một môi trường làm việc lý tưởng. Không gian làm việc sang trọng, lương thưởng phù hợp với nhiều chế độ dành cho nhân viên; nhân viên luôn được cho bồi dưỡng chuyên môn giúp mọi cá nhân đều có cơ hội thăng tiến. Bên cạnh đó nhân viên có thể chọn lịch làm việc phù hợp, có thể làm ca hoặc làm hành chính. Nhân viên Ngành nghiệp vụ Lễ tân; Nghiệp vụ nhà hàng thường xuyên được tiếp xúc với nhiều đối tượng đến từ những vùng miền văn hóa khác nhau. Đây là cơ hội rất tốt để trải nghiệm tinh hoa ẩm thực nước nhà và thế giới, cũng như đắm mình trong không gian đa văn hóa, đa quốc gia, đa ngôn ngữ hết sức độc đáo.

 

Học tập ngành Nghiệp vụ nhà hàng; Nghiệp vụ Lễ tân tại Trường Cao đẳng Công nghệ - Kinh tế và Thủy lợi miền Trung, học sinh sinh viên được thực tập thực tế tại doanh nghiệp mà nhà trường đã ký kết văn bản ghi nhớ. Tham gia những đợt thực tập này không những các bạn trẻ được nâng cao tay nghề, được hoàn thiện nhiều kỹ năng ứng xử, kỹ năng xử lý công việc, kỹ năng làm việc nhóm... mà các bạn còn được trả “lương” tùy theo vị trí và năng lực. Nhà trường còn giới thiệu cho học sinh sinh viên làm việc bán thời gian hoặc toàn thời gian trong kỳ nghỉ hè.

Hãy đến học tập tại Trường Cao đẳng Công nghệ - Kinh tế và Thủy lợi miền Trung để được trải nghiệm những đam mê Ngành nghiệp vụ nhà hàng; Nghiệp vụ Lễ tân. Đồng thời tham gia nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục – thể thao do Thành đoàn Hội An, Cụm 3 trường, Nhà trường và Đoàn trường phát động.

Tin, ảnh: Thái Bình
Return home
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article