Ngành Cấp, thoát nước – học miễn phí lại có việc làm ngay

Trong tất cả các ngành học tại Trường Cao đẳng Công nghệ - Kinh tế và Thủy lợi miền Trung thì ngành Cấp, thoát nước là một ngành rất đặc biệt. Đây là ngành học duy nhất miễn 100% học phí toàn khóa học đối với trình độ trung cấp lẫn cao đẳng.

Người học không những được miễn học phí mà còn được học tập với nhiều tài liệu, phương tiện và thiết bị dạy học, thực hành, thí nghiệm từ dự án ADB của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Đây cũng là 01 trong những ngành trọng điểm cấp Quốc Gia của nhà trường. Vì vậy trong thời gian qua, không những được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đầu tư mua sắm trang thiết bị, nhà trường đã không ngừng bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ giáo viên và mua sắm thêm nhiều trang thiết bị khác. Đến nay nhà trường đã có Trung tâm quan trắc môi trường là nơi thực hành lý tưởng cho học sinh sinh viên trước khi thực tập tại các doanh nghiệp ngoài trường. Song song với việc học lý thuyết tại trường các em được gửi đến thực tập tại các doanh nghiệp, các nhà máy xử lý nước cấp, xử lý nước thải trên địa bàn thành phố Hội An và các vùng lân cận.

Không những vậy, sau khi tốt nghiệp sẽ được Công ty Cổ phần Cấp thoát nước và Công nghệ môi trường KING tuyển dụng và tiếp tục đào tạo lên trình độ cao hơn. Đây là doanh nghiệp lớn hoạt động trong lĩnh vực cấp thoát nước và môi trường trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

 
Ông Nguyễn Văn Ba – GĐ Công ty CP Cấp thoát nước và Công nghệ môi trường KING
phát biểu tại Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp

Ngoài ra khi học tập tại trường, học sinh sinh viên còn được tham gia nhiều hoạt động dã ngoại, tình nguyện do Đoàn trường và Nhà trường phát động.

Tin, ảnh: Thái Bình

Return home
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article