Trường Cao đẳng Công nghệ – Kinh tế và Thủy lợi miền Trung chung tay cùng Thành phố Hội An trong cuộc chiến chống Covid-19

 

Trước tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, thành phố Hội An chủ động chuẩn bị các khu cách ly y tế tập trung cho tình huống dịch lan rộng cần phải có cơ sở cách ly số lượng lớn.

Theo đó, từ ngày 20/6/2021, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hội An đã đề nghị được trưng dụng 01 khu ký túc xá của Nhà trường gồm 30 phòng với sức chứa khoảng 180 người làm khu cách ly tập trung khi cần thiết. Đây là lần thứ 2, Nhà trường chia sẻ khu KTX làm nơi cách ly y tế để hỗ trợ thành phố Hội An trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ngay trong buổi sáng, các đơn vị chức năng của Nhà trường đã cùng với các lực lượng của cơ quan quân sự thành phố, lực lượng dân quân nhanh chóng điều chuyển các em học sinh đang ở tại khu KTX 3 tầng nhà trường qua khu vực khác, đóng gói, vận chuyển tài sản, đồ dùng cá nhân của các em HSSV về nơi quy định với tinh thần đóng gói cẩn thận, an toàn, hạn chế tối đa tình trạng hư hỏng, thất lạc tài sản của các em. Đợt trưng dụng KTX lần này cũng thuận lợi hơn lần trước do hiện tại hầu hết các em đang ở nhà nghỉ chống dịch và học online.

Đồ dùng của học sinh được đóng gói, sắp xếp và ghi chú cụ thể để tránh thất lạc

Khu Ký túc xá nhà trường đã sẵn sàng cho công tác chống dịch

Sau hơn một buổi làm việc với tinh thần khẩn trương, khoa học, toàn bộ vật dụng trong các phòng đã được vận chuyển an toàn, các phòng trong khu KTX đã được vệ sinh, đảm bảo các điều kiện và bàn giao cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hội An sử dụng. Với tinh thần đó, Nhà trường mong muốn đóng góp một phần trách nhiệm của mình, chung tay cùng với chính quyền và nhân dân thành phố Hội An sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

                  Tin bài, ảnh: Hồng Hưng

Ý kiến của bạn