Công nghệ kỹ thuật tài nguyên nước – ngành học rất đa dạng

Công nghệ kỹ thuật tài nguyên nước – ngành học rất đa dạng

 

Nước là tài nguyên quan trọng, đóng vai trò thiết yếu cho sự sống của đông thực vật và con người trên trái đất. Khoảng 71% bề mặt Trái Đất được bao phủ bởi các đại dương, điều đó cho thấy đây là một nguồn tài nguyên dồi dào.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa Tài nguyên nước không bị cạn kiệt và không thiếu những nơi trên Trái Đất con người không có nước để dùng. Vì vậy việc quản lý và khai thác, bảo vệ tài nguyên nước là điều cần thiết.

Công nghệ kỹ thuật tài nguyên nước là ngành học chuyên về lĩnh vực sử dụng, quản lý chất lượng, trữ lượng tài nguyên nước phục vụ cho phát triển kinh tế và đời sống dân sinh cũng như công tác bảo tồn thiên nhiên. Đặc biệt tại Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, có lượng mưa lớn nhưng lại phân bố không đều theo không gian và thời gian. Do đó cho thấy sự cần thiết và tầm quan trọng của đội ngũ học ngành Công nghệ kỹ thuật tài nguyên nước.

Học tập tại Trường Cao đẳng Công nghệ – Kinh tế và Thủy lợi miền Trung, người học được trang bị các kiến thức về kỹ thuật cấp thoát nước trong đô thị, thủy văn công trình, cũng như những vấn đề liên quan đến quy hoạch nguồn tài nguyên nước, hệ thống các công trình thủy lợi…Nếu chúng ta sử dụng và khai thác tốt sẽ mang lại hiệu quả hết sức to lớn cho mỗi quốc gia không chỉ đối với sản xuất nông nghiệp mà còn đối với các ngành kinh tế khác và môi trường, sinh thái.

Sau khi tốt nghiệp, người học có thể đảm nhận các công việc tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Cục Thủy lợi; Cục phòng chống thiên tai; Cục đê điều và phòng chống lụt bão; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Các cơ quan chuyên môn có liên quan đến lĩnh vực tài nguyên nước, môi trường, giao thông, thủy lợi, xây dựng…Hoặc làm việc trong các công ty xây dựng, tư vấn xây dựng thủy lợi; nhà máy thủy điện; các ban quản lý dự án; các công ty khai thác và quản lý công trình thủy lợi…

Tin, ảnh: Thái Binh

 

Link đăng ký: http://ckt.edu.vn/tuyen-sinh-online/tuyen-sinh-cao-dang-online/

 

 

 

 

 

 

 

Ý kiến của bạn