Thiết bị dự thi Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI đều đạt giải cao

 

Thiết bị dự thi Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI
đều đạt giải cao

 

Từ ngày 08/9/2019 đến ngày 12/9/2019, tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đã diễn ra Hội thi thiết bị đào tạo tự làm lần thứ VI, năm 2019 do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức.

Tại Hội thi có 393 thiết bị của các tác giả, nhóm tác giả đến từ 57 tỉnh, thành phố. Hội thi lần này đã có chuyển biến tích cực về chất lượng, phong phú về nhóm nghề đào tạo và đa dạng về thể loại thiết bị, từ đồ dùng, mô hình dạy học đơn giản đến các thiết bị ứng dụng kỹ thuật vi xử lý, lập trình phức tạp. Điều đó đã thể hiện tài năng sáng tạo và việc quan tâm đầu tư cho công tác nghiên cứu của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và của các cơ quan quản lý. Sự đa dạng của thiết bị tự làm tại Hội thi năm nay đã một lần nữa chứng tỏ thiết bị đào tạo tự làm đã thực sự trở thành cầu nối giữa thực tiễn đào tạo và nhu cầu thị trường lao động sản xuất, đáp ứng nhu cầu dạy và học trong các cơ sở đào tạo.

Các thành viên trong đoàn đến dự Khai mạc Hội thi ngày 09/9/2019

Đoàn Quảng Nam đến với Hội thi có 10 thiết bị. Trong đó Trường Cao đẳng Công nghệ – Kinh tế và Thủy lợi miền Trung có 02 thiết bị. Khoa Kỹ thuật Công trình của Nhà trường tham gia thiết bị đào tạo tự làm “Mô hình giám sát và điều khiển tự động trạm cấp, thoát nước” do thầy Hà Văn Ngọc làm chủ nhiệm và hai đồng tác giả: thầy Phạm Minh Tâm; thầy Đỗ Thanh Tuấn. Thiết bị đào tạo tự làm “Mô hình xử lý nước thải bằng bể sinh bùn hoạt tính hiếu khí” do cô Lê Thị Hồng Lựu làm chủ nhiệm và hai đồng tác giả: thầy Nguyễn Văn Định; thầy Lương Ngọc Hạ đến từ Khoa Kỹ thuật Tài nguyên nước và Môi trường.

Ban Giám khảo, địa diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Quảng Nam và đại diện Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng với các nhóm tác giả

Phát biểu tại Lễ Bế mạc, Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh đã biểu dương những nỗ lực của các thầy giáo, cô giáo, trong việc thiết kế, chế tạo thiết bị đào tạo nhằm nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, thị trường lao động. Hội thi đã lựa chọn 30 thiết bị đạt giải Nhất (thuộc 4 nhóm ngành nghề: công nghệ thông tin; kỹ thuật điện, điện tử, viễn thông; công nghệ kỹ thuật cơ khí; nghề tổng hợp), 45 thiết bị đạt giải Nhì, 75 thiết bị đạt giải Ba. Trong đó, thiết bị do cô Lê Thị Hồng Lựu làm chủ nhiệm đạt giải Nhất và thiết bị do thầy Hà Văn Ngọc làm chủ nhiệm đạt giải Ba.

Chụp ảnh lưu niệm dự Lễ bế mạc Hội thi ngày 12/9/2019

Một lần nữa xin chúc mừng hai thiết bị của Nhà trường đã đạt giải cao trong Hội thi lần này. Chuẩn bị cho Hội thi lần thứ VII, năm 2022 được tổ chức tại Thành phố Vũng Tàu, Nhà trường đề nghị trong thời gian này tất cả các Khoa, Bộ môn phải chú trọng thúc đẩy phong trào sản xuất thiết bị đào tạo ngày càng hiệu quả, chất lượng hơn, xem việc nghiên cứu, sản xuất thiết bị đào tạo là công việc thường xuyên để làm ra các thiết bị đào tạo đáp ứng được yêu cầu của chương trình, bài giảng, gắn bó chặt chẽ với yêu cầu của thực tế sản xuất của các doanh nghiệp.

Tim, ảnh: Thái Bình

Ý kiến của bạn